ทำความรู้จัก “เสื้อโปโล”

เสื้อโปโล หลากสี P-7

ทำความรู้จัก “เสื้อโปโล”  Get to know the “polo shirt”

เรียกได้ว่าเสื้อโปโล เป็นเครื่องแต่งกายที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน พร้อมทั้งมีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เต็มไปด้วยคุณสมบัติและประโยชน์ในการใช้งาน เป็นเสื้อที่มีคุณภาพ สวมใส่สบาย พร้อมทั้งมีข้อดีต่างๆ อีกทั้งเสื้อโปโลราคาถูกยังสามารถซื้อได้ง่าย แต่ละร้านคัดสรรและผลิตมาอย่างดี ใช้ทำงานก็ได้ ใช้ใส่ไปเที่ยวหรือสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้อย่างสบาย เพราะฉะนั้นเรามีทำความรู้จักเสื้อโปโล เสื้อโปโลราคาถูกที่จะเสริมสร้างความสะดวกในการสวมใส่ให้กับตัวเรามากยิ่งขึ้น

ประเภทของเสื้อโปโล
เนื้อผ้าสำหรับการนำมาผลิตเสื้อโปโลนั้นมีอยู่หลากหลายประภท สามารถที่จัดแบ่งได้ดังนี้
1.ผ้ายืด
ผ้ายืดเป็นการทอผ้าจากเส้นใยชนิดต่างๆ คือ
– ผ้าฝ้าย หรือ ผ้า Cotton ที่จะเป็นเส้นใยธรรมชาติ มีโครงสร้างของเนื้อผ้าที่ซับซ้อน เสื้อโปโลชนิดนี้จะมีความยืดหยุ่นสูง นุ่ม สวมใส่สบายไม่กระด้าง สามารถที่จะซับน้ำซับเหงื่อได้เป็นอย่าง แต่ถ้าหากใช้ไปนานๆจะเกิดอาการย้วยหรือหดได้
– ผ้าใยสังเคราะห์ หรือ ผ้า Polyester เป็นผ้าที่ทำจากพลาสติคโพลิเมอร์ เนื้อผ้ามีความคงตัว วัตถุดิบมีราคาที่ถูก สามารถหาซื้อได้ง่าย แต่ไม่ระบายเหงื่อ ซับน้ำไม่ดี เมื่อสวมใส่ไปนานๆก็จะเกิดเส้นใยที่คืนตัวได้

2.ผ้าจูติ
สำหรับผ้าจูติที่ใช้ในการทำเสื้อโปโลราคาถูกนั้นสามารถจัดแบ่งได้ 3 ระดับ คือ
– ผ้าจูติ TK ที่ผลิตขึ้นมาจาก Polyster เป็นผ้าใยสังเคราะห์ มีสีที่สดแต่ก็ไม่สามารถระบายเหงื่อได้ดีนัก เกิดกลิ่นเหม็นอับได้ง่าย
– ผ้าจูติ TC ผ้าเนื้อผสม ที่จะมีอัตราส่วนของ Polyster เป็นส่วนใหญ่เป็นผ้าที่ผสมผสานระหว่างผ้าฝ้ายและผ้าใยสังเคราะห์ มีความคงตัวและสามารถระบายเหงื่อได้ดี
– ผ้าจูติ CVC ผ้าเนื้อผสมที่จะมีอัตราส่วนของผ้าฝ้ายเป็นส่วนใหญ่ สามารถช่วยในการระบายเหงื่อได้เป็นอย่างดี ผ้าเรียบไปตามแนวผ้า

การเรียนรู้เนื้อผ้าของเสื้อโปโลนั้นจะช่วยทำให้เราสามารถเลือกซื้อเสื้อโปโลราคาถูกในอย่างมีคุณภาพ และเหมาะสมกับลักษณะของตัวเองและความต้องการมากที่สุด จะเห็นได้ว่าชนิดผ้าของเสื้อโปโลแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติ ข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นเราจึงควรเลือกซื้อกับร้านที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ และมีมาตรฐานในการผลิตเพื่อที่จะทำให้เราได้เสื้อโปโลราคาที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด และนี่ก็เป็นข้อควรรู้เกี่ยวกับเสื้อโปโลที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานการณ์